Tổng hợp những sai lầm thường gặp khi dùng thuốc tránh thai hiện nay

Thuốc tránh thai là một biện pháp tránh thai hữu hiệu để hạn chế việc có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng sẽ mang đến hậu quả khôn lường. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những sai lầm thường gặp khi chị em sử dụng thuốc tránh thai hiện nay.

Sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai

Tự ý mua thuốc tránh thai: Các chị em thường không biết rằng thuốc tránh thai có thể làm mất cân bằng cơ thể với chu kỳ kinh nguyệt thay đổi. Theo một khảo sát về sử dụng thuốc tránh thai cho thấy có đến 20% phụ nữ sử dụng thuốc mà không nhận thức được tác hại của nó cũng như không cần đến lời khuyên của bác sĩ. Không nên dung thuốc tránh thai quá một lần trên tháng, dùng nhiều sẽ dẫn đến những bất lợi. Nếu có nhu cầu dùng thì tốt nhất hãy tìm đến bác sĩ.

Thuốc tránh thai không có tác dụng phụ: Thực tế thì bất kì loại thuốc nào cũng đều có tác dụng phụ nhất định cho người sử dụng nó. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là buồn nôn, nhức đầu, đau bụng, chuột rút, chảy máu bất thường trong kì kinh nguyệt,…Khi kê đơn cho bệnh nhân, các bác sĩ thường cảnh báo tác dụng phụ có thể xảy ra, chủ yếu là trong trường hợp sử dụng quá liều.

Giúp tránh lây truyền bệnh qua đường tình dục: Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của các chị em. Thuốc tránh thai hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại bệnh tình dục nào cũng như là HIV/AIDS. Ngoại trừ bao cao su hay các loại tránh thai sử dụng màng ngăn thì bất kỳ biện pháp tránh thai nào cũng không có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng như thuốc phá thai: Nhiều chị em đã nghĩ rằng thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng như thuốc phá thai, đó là cách hiểu hoàn toàn sai vì 2 loại thuốc này không hề giống nhau. Thuốc phá thai chỉ được sử dụng khi được sự chỉ định của bác sĩ khi có các dấu hiệu thai kì đã chắc chắn, loại thuốc này cũng không thể mua được ở các hiệu thuốc như thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, cả 2 loại thuốc đều cần thiết có sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ chuyên khoa để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm do thuốc gây ra.

Khi quan hệ nên dùng các loại bao cao su kéo dài thời gian để tăng khoái cảm nhất chứ đừng để bạn gái phải uống thuốc tránh thai, các bạn mua bao cao su cao cấp tại: https://bcsonline.vn/bao-cao-su-cao-cap/